Người thành công - Mình thành công

Hotline : 0949 333 869

Thiết kế nhà phố 4m có gara sân trước

Ngôi nhà phố của anh Việt tại Bình Chánh có mặt tiền 4m nhưng chiều dài tương đối nhỏ là 17m, trong đó chừa sân trước 2.5m và sân sau 1.5m theo quy hoạch chung của đô thị mới. Phần chiều sâu 14m còn lại làm thế nào đủ bố trí cho bếp, gara xe và phòng khách trên cùng 1 mặt bằng?

Các KTS Thái Trường Sơn đã lên phương án thiết kế cho ngôi nhà phố 4x18m này theo lối kiến trúc hiện đại, trở thành ngôi nhà đẹp diện tích nhỏ nhưng khang trang, không gian sống thoải mái

 

Ngoài giải pháp thông thường như đưa bếp hay phòng khách lên lầu hay thêm tầng lửng dành cho dạng phố sân vườn này, KTS đã tìm ra giải pháp để đủ diện tích cho gara để xe, khi kết hợp sân vườn thành nơi đậu xe. Vì thế, phần cửa chính của ngôi nhà đẹp 2 tầng này được bố trí lùi vào 2.5m. Ngoài ra, cửa ra vào và mái che sân trước cũng được gia cố thêm khung lưới bảo vệ và mái kính để che mưa và lấy sáng cho gara.

 

Sân vườn nhà đẹp xanh mát được trang trí bằng tiểu cảnh cây xanh độc đáo, đồng thời làm gara đậu xe tách biệt riêng mà không ảnh hưởng đến mặt bằng tầng trệt của ngôi nhà, không ảnh hưởng đến không gian riêng của phòng khách và bếp phía sau. Các phòng trên các tầng còn lại bố trí lấy sáng và không khí điều hòa thông thoáng từ mặt tiền và hướng gió từ khoảng sân sau. Ngoại thất sử dụng nhựng chất liệu hiện đại, cao cấp cũng tôn lên đường nét mặt tiền nhà đẹp tinh tế, thể hiện sự khang trang cho ngôi nhà của gia chủ. Dù với diện tích nhỏ nhưng cảm nhận đầu tiên khi bạn bước vào sân vườn của căn nhà phố này sẽ là cảm giác rất thoải mái. Với phương án thiết kế mới, bố trí nội thất hợp lý đã tạo ra 1 không gian sống hoàn hảo và đầy tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

 

Xem tiếp