Người thành công - Mình thành công

Hotline : 0949 333 869

Biệt thự Pháp cổ điển ở Biên Hòa

Sự tinh xảo, chính xác và sang trọng của biệt thự cổ điển đã được khẳng định qua sự phổ biến và xuất hiện dày đặc trên diện tích đô thị cũng như nông thôn Việt Nam. Sự dung hòa và kết hợp các yếu tố khác nhau tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống của gia đình.
Sự tinh xảo, chính xác và sang trọng của biệt thự cổ điển đã được khẳng định qua sự phổ biến và xuất hiện dày đặc trên diện tích đô thị cũng như nông thôn Việt Nam. Điều đó khẳng định sự phát triển về khả năng cảm thụ cái đẹp và chăm sóc cho đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Chúng ta đã dần vươn lên khỏi cái khó khăn của quá khứ và đạt được sự phát triển kinh tế - xã hội đáng kể. Để từ đó, những giá trị cái đẹp về mặt kiến trúc - mỹ quan cũng được xem trọng và tăng cường nhằm mỹ hóa bộ mặt đất nước
 Chúng tôi xin giới thiệu một công trình biệt thự đẹp mắt mang phong cách biệt thự cổ điển châu Âu được đội ngũ Thiết kế Thái Trường Sơn thực hiện trong nửa đầu năm 2017. Sự dung hòa và kết hợp các yếu tố khác nhau tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống của gia đình.
 
 
Sự khác biệt của vẻ đẹp cổ điển nằm ở kết cấu đối xứng tuyệt đối qua trục trọng tâm được đánh dấu bởi mảng phù điêu thạch cao điêu khắc tinh xảo với cột chóp dát vàng hoàng kim đậm chất tín ngưỡng Phật giáo.
 
Toàn bộ kết cấu bề mặt tầng áp mái được lấy cảm hứng tự kiến trúc Roman với bề mặt tựa như một tác phẩm điêu khắc thạch cao nguyên khối, liền mạch và mạnh mẽ. Những bức phù điêu, chi tiết gờ, viền chỉ nổi bố trí đối xứng khắp bốn mặt của tòa nhà hình hộp tạo cảm giác choáng ngợp cho người xem bởi sự tinh tế và tính chất tượng trưng của nó.
 
 
 
Ba tầng lầu phía dưới được bố trí hệ thống cửa sổ, lan can thông thoáng với khí trời, hạn chế cảm giác ngột ngạt cho những người trong nhà.
 
Đặc biệt một khoảng sân vườn rộng bố trí phía trên sảnh lớn và được nâng đỡ bởi bốn thước cột rắn chắc, vững chải gợi nhớ về những khoảng sân dùng cho những buổi dạ tiệc của giới quý tộc phương Tây thế kỉ 16 thường xuất hiện trong các tác phẩm của Shakespeare.
 
 
 
Những chậu cây xanh, dây leo quấn quanh những khung sắt lan can hay những chùm hoa tím nở rộ khắp các chân tường gắn kết công trình với cảnh quan tự nhiên, tạo dấu ấn đặc biệt cho một tác phẩm kiến trúc đô thị đẹp mắt.
 
Bậc thềm, bồn hoa và sảnh chính đều sử dụng đá hoa cương Marble sang trọng. Sắc vàng nâu của đá được lựa chọn kỹ lưỡng để có thể kết hợp và tôn lên màu trắng thanh cao của tường và các chi tiết phù điêu, thước cột tinh xảo.
 
Một tác phẩm đèn chùm tạo hình lấy cảm hứng từ nội thất châu Âu thời Trung cổ tạo điểm nhấn cho sảnh chính đón khách. Và tất nhiên, mọi chi tiết trang trí, bồn hoa, phù điêu, cửa sổ đều tuân thủ quy tắc đối xứng nghiêm ngặt của kiến trúc cổ điển.
 
 
 
Vẻ đẹp của biệt thự cổ điển thường phù hợp với những gia chủ thành đạt, muốn công trình nhà ở biểu trưng cho sự phát triển, vị thế, danh vọng của bản thân.

Nói như vậy không có nghĩa phong cách cổ điển là khô cứng, là nhàm chán, việc phối hợp với những nét đẹp hiện đại hay vật liệu truyền thống sẽ tạo nên làn gió mới mềm mại và phù hợp với những người trẻ hơn. Hãy cùng tiếp tục đón xem những bài viết của Thiết kế nhà đẹp để thưởng thức những xu hướng mới nhất trong Thiết kế nhà phốbiệt thựtrang trí nội thất .
 
Xem tiếp