Người thành công - Mình thành công

Hotline : 0949 333 869

Thi công Nhà tiền chế 2 tầng là gì?

Nhà tiền chế 2 tầng (hay còn gọi là Nhà Thép tiền chế) là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một sản phẩm nhà tiền chế 2 tầng hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình.

 

 Các kết cấu thép của nhà tiền chế 2 tầng được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tại công trường cho nên thời gian hoàn thành sản phẩm rất nhanh. Các công trình thường sử dụng loại nhà này bao gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,…

Nha tien che 2 tang

Các thông số căn bản để xác định một nhà tiền chế 2 tầng:

Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại.

Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại.

Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc nhà, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…).

 

Nha tien che 2 tang

 

Thành phần cấu tạo chính nhà tiền chế 2 tầng:

 - Khung chính (cột, kèo thép).

- Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, dầm…

- Tấm thép tạo hình.

- Tôn lợp.

 Lợi ích kinh tế của nhà tiền chế 2 tầng:

 Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp nhà tiền chế 2 tầng giá thành rẻ hơn so với nhà thép thường, đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m.

 Mặt khác, thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng nhà tiền chế 2 tầng tại công trình được giảm đáng kể do sử dụng các mối liên kết thiết kế sẵn và nguyên vật liệu được xác định trước.

 

Nha tien che 2 tang

 

Xem tiếp